• RESTART

   Trung tâm đào tạo

  Hotline: 0944 333 336 - 0902 419 890

  Tọa đàm: Dự án "1500 học bổng "xóa mất căn bản, tự tin giao tiếp tiếng Anh sau 3 tháng cho sinh viên Việt Nam"

  Sau 2 tuần khởi động, dự án 1500 học bổng "xóa mất căn bản, tự tin giao tiếp tiếng Anh sau 3 tháng cho sinh viên Việt Nam" đã nhận được sự quan tâm của Quý Ban Giám hiệu, Quý Thầy cô cũng như Tổ chức Đoàn Hội sinh viên của 17 trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước. Ban Phụ trách dự án đã gửi thông tin và bắt đầu hành trình về trao học bổng tại các Trường và các Tỉnh Đoàn đã đăng kí. 

  Đặc biệt, vào sáng ngày 17/05/2018, buổi tọa đàm về dự án 1500 học bổng "xóa mất căn bản, tự tin giao tiếp tiếng Anh sau 3 tháng cho sinh viên Việt Nam" được trân trọng tổ chức và diễn ra tại trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh, thu hút sự tham gia của các bạn sinh viên đến từ khoa Kinh tế và khoa Công nghệ thông tin của trường. Dù khoa không đông sinh viên nhưng chúng tôi cảm nhận được sức nóng của sự quyết tâm từ ánh mắt của các em, sức nóng từ trái tim hết lòng từ các học trò của các thầy cô ở cả hai khoa.

  Với chủ đề "Cách mạng 4.0 và kỹ năng hội nhập công dân toàn cầu", diễn giả - thầy Nguyễn Mai Lâm, mặc cho khí trời nóng bức, thầy đã cháy hết mình, truyền lửa để đốt hết mọi sự ngại ngần, e dè ban đầu của các bạn sinh viên. Thầy mang đến buổi tọa đàm những chia sẻ thiết thực về tầm quan trọng của ngoại ngữ trong thời kì cách mạng 4.0 và những kỹ năng cần thiết để công dân Việt Nam nói chung, sinh viên Việt Nam nói riêng có thể hội nhập toàn cầu một cách tối ưu nhất. Đây cũng chính là mong muốn và yêu cầu của nhà tài trợ - CIJ Academy dành cho thầy Nguyễn Mai Lâm, với sứ mệnh thầy chính là người trực tiếp truyền lửa cho sinh viên chứ không phải là một ai khác.

  (Thầy Nguyễn Mai Lâm (bên trái) bắt tay cùng đại diện của Trường Đại học Nông Lâm (bên phải))

  Thông qua buổi tọa đàm, thầy Nguyễn Mai Lâm, đại diện cho RTC, đã mang đến 40 suất học bổng "Xóa mất căn bản, tự tin giao tiếp tiếng Anh sau 3 tháng cho sinh viên Việt Nam" cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vươn lên trong cuộc sống và học tập của hai khoa Kinh tế và Công nghệ Thông tin của trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh. Buổi tọa đàm không chỉ đang đến những giá trị tinh thần thông qua những chia sẻ nhiệt tình từ diễn giả, mà còn mang đến giá trị vật chất chính là 40 suất học bổng trên. Về phía Nhà trường, đại diện của trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh đã gửi những lời cảm ơn và lời chúc chân thành đến quý thầy cô, ban lãnh đạo của RTC và CIJ Academy đã mang đến những giá trị quý báu cho Nhà trường.

  Kết thúc buổi tọa đàm, RTC chúng tôi xin chân thành cảm ơn thầy phó khoa Kinh tế đã mang đến những lời phát biểu đầy tình cảm, chúng tôi thực sự rất xúc động vì đã được "cảm", được "hiểu", được chia sẻ và hơn hết là được chung tay, góp sức. Chúng tôi xin cảm ơn các quý thầy cô và ban lãnh đạo Nhà trường đã nhiệt tình làm cầu nối để học bổng đến được nơi cần đến. Và đặc biệt, chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự góp mặt của tất cả các bạn sinh viên Đại học Nông Lâm, các bạn chính là những người góp phần giúp chúng tôi hoàn thành sứ mệnh của mình.

  Ban điều hành Dự án vẫn đang tiếp tục nhận đơn đăng ký từ các đơn vị. Vì nguồn lực tình nguyện viên có hạn nên chúng tôi sẽ sắp xếp theo thứ tự thời gian đã đăng ký. 

  Tiếp nối hành trình của dự án, điểm đến tiếp theo của chúng tôi chính là vùng "đất Phú trời Yên" xứ Nẫu - Phú Yên. Rất mong sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên, quý thầy cô và ban Lãnh đạo. Các bạn sẽ sẵn sàng cho cuộc hành trình của dự án đến với Phú Yên chưa?

  TOP