• RESTART

   Trung tâm đào tạo

  Hotline: 0944 333 336 - 0902 419 890

  Cảm nhận học viên

  Chỉa sẻ của bạn Trương Đình Giang

  Mình của 3 tháng trước là một đứa dốt về ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh. Ngại giao tiếp và kỹ năng nghe kém chính là 2 thứ khiến mình xa vời với tiếng Anh. Thế nhưng, mình biết đến thầy Mai Lâm và trung tâm RTC nhờ một cô giáo của mình. Mình gọi đó là cơ duyên. Khi thầy Mai Lâm là người truyền cảm hứng cực kỳ tuyệt vời mà mình từng gặp. Với mình, Thầy Mai Lâm và trung tâm RTC thực sự là những con người có tâm huyết, minh chứng chính là "dự án 1500 học bổng cho sinh viên Việt Nam", hay "500 suất học bổng 50% tại CIJ Philippines", "team 300"...và mình thật may mắn và biết ơn thầy Mai Lâm cũng như trung tâm RTC khi mình là một trong 1500 sinh viên nhận được học bổng trên.

  Vậy, mình đã nhận được giá trị gì? Mình vào học "lớp giao tiếp căn bản - làm lại từ đầu" với hy vọng có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp và nghe tiếng Anh của bản thân. Tại "lớp giao tiếp căn bản - làm lại từ đầu", đúng với cái tên của khóa học, học viên phải bỏ hết tất cả để làm lại từ đầu, ngay cả bảng chữ cái. Lúc đầu, mình cảm thấy rất bất ngờ "tại sao lại phải học lại bảng chữ cái tiếng Anh?". Không! Khi được thầy Mai Lâm trực tiếp giảng dạy bảng chữ cái, mình mới nhận ra rằng: Có quá nhiều lỗi sai trong cách phát âm của mình, ngay cả bảng chữ cái còn phát âm chưa chuẩn thì làm sao học thứ khác được. Và cứ thế, trong suốt 3 tháng qua, từ kiến thức căn bản nhất rồi nâng cao dần lên, mình đã lấy lại được nền tảng của tiếng Anh. Chưa dừng ở đó, thầy Mai Lâm còn có một thư viện cực kỳ lung linh với những tình nguyện viên quốc tế vô cùng nhiệt tình, và đó cũng chính là môi trường để mình vận dụng lý thuyết của khóa học vào giao tiếp thực tế. Đó chính là chìa khóa giúp mình ngày hôm nay đã có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài. 

  Chỉ còn vài ngày nữa là khóa học ở RTC của mình kết thúc, em cảm ơn thầy Mai Lâm và trung tâm RTC rất nhiều, cảm ơn thầy đã trao cho em học bổng này, giúp em lấy lại được nền tảng và truyền cảm hứng tuyệt vời cho không chỉ riêng em và tất cả các học viên khác để có động lực vượt qua giới hạn của bản thân! Em chúc thầy và trung tâm RTC thật nhiều sức khỏe, may mắn, thành công, em chúc cho các dự án của thầy sẽ tiếp tục thành công ở các tỉnh thành trên toàn quốc, tiếp tục vẽ nên những câu chuyện tuyệt vời cho sinh viên nghèo ạ!

  TOP